Mua vàng mã trả nợ bà Chúa Kho

Mỗi tháng chạp hàng năm, người dân từ khắp tứ phương lại đổ về Bà Chúa Kho (Bắc Ninh) để mua vàng mã trả nợ Bà Chúa Kho để trả ơn về những lời cầu nguyện đã được Bà thực hiện. 

Mua vàng mã trả nợ Bà Chúa Kho

Có thể thấy đền Bà Chúa Kho những ngày cuối năm bỗng chốc tấp nập, rộn ràng lạ thường vì những người đến mua vàng mã trả nợ Bà Chúa Kho. Từ đầu đường Cỗ Mễ vào đến bên trong đền, đó là lí do dịch vụ tâm linh này đã lan tỏa đến rất nhiều du khách với đủ mọi lời chào mời viết sớ, sắm lễ. 

Ở khu vực gửi xe, những vị khách đã bị chào mời mua lễ. Bảng giá thường dao động từ 150k, 250k hoặc 450k… còn loại đặc biệt thì bí mật. Có không ít khách hàng sẵn sàng vung tay làm lễ đến hàng trục triệu đồng đến trăm triệu để mua vàng mã trả nợ cho Bà Chúa Kho.

Có thể nói, lòng thành của người đi lễ được các du khách thuộc hàng đại gia quy ra bằng đồ lễ tại đền Bà Chúa Kho. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, nhiều người có kinh nghiệm đi lễ rất nhiều lần chia sẻ rằng ngoài việc mua lễ theo nhu cầu phải đầy đủ các cung ban chính thì giá cả bạn cũng phải nắm rõ được trước khi đặt hàng.

Chị Trương Thị Ngọc (Tiểu thương tại chợ Đông Xuân, Hà Nội) chia sẻ: Thời gian trước đó, vì không quen nên tôi cứ một mình đến đây để sắm đồ và thuê người làm lễ thắp hương, khấn vái. Đợi đến khi họ xong việc, thì thanh toán vài trăm ngàn tiền công, nhưng mình lại không thể trả được. 

Đến năm nay có kinh nghiệm hơn nên tôi rủ cả nhóm đi buôn của tôi mỗi người góp một ít tiền mua chung một bộ lễ vừa đầy đủ vừa tiết kiệm. Sau đó, trong đền đề ra nội quy về giá cả dịch vụ sắm lễ và cầu khấn, nên cũng bớt phần nào bị hét giá.

Trong đền, việc tiến lễ đã diễn ra, người dân đưa từng mâm lớn nhỏ đốt cháy rụi. Cũng bởi thế mà khu vực hóa vàng luôn rực lửa. Ban quản lý ở đây đã đưa ra chỉ thị hạn chế đốt vàng mã nhưng đến giờ vẫn còn rất nhiều người còn chuẩn bị mâm lẽ hoành tráng và đẹp hơn nhà khác. Vì là nhu cầu riêng từng người nên không thể nào ngăn cản nhu cầu của mỗi cá nhân.

Anh Nguyễn Văn Nam (Hải Phòng) cho biết: “Đầu năm đi lễ xin lộc Bà và vay vốn Bà để trong năm làm ăn phát đạt, gia đình hạnh phúc, no ấm. Cuối năm, tôi quay lại mua vàng mã trả nợ Bà Chúa Kho để năm tới lại được làm ăn được. Cũng không khó hiểu vì sao người dân ngày càng đổ về đây ngày càng nhiều.

Ông Nguyễn Viết Chức đã chỉ ra những điều đáng ngạc nhiên, đó là việc sản xuất và tiêu thụ vàng mã đã trở thành một ngành nghề quen thuộc và được phép tiêu thụ một cách hợp pháp tại đây. Bởi nhu cầu tâm linh tại đây càng lúc càng nở rộ với rất nhiều vàng mã có đầy đủ hình thù như: thếp vàng, thếp bạc, đô la, mỹ kim,…

Để tổ chức quản lý nghiệm ngặt tại đền Bà Chúa Kho, Phó giáo sư Nguyễn Văn Huy cho rằng: “Ban quản lý đã xử lý rất nghiêm, từ khâu hỗ trợ du khách đi lễ đến khâu an ninh an toàn tuyệt đối tại đền trong những năm gần đây. Song song với đó, cơ quan quản lý của đền cũng đã lập ra các chế tài rất khắc nghiệt, để xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về nạn chặt chém đồ lễ, không còn các tệ nạn mê tín dị đoan như: rút quẻ thẻ, tử vi, lừa đảo, trộm cắp, móc túi,…

xem thêm: Cách Sắm Lễ Trả Nợ Bà Chúa Kho Cuối Năm đầy đủ nhất


Cửa Hàng Lệ Nguyệt (Gia đình bán đồ lễ đầu tiên tại Đền Bà Chúa Kho)

Địa Chỉ: Khu Cô Mễ – Phường Vũ Ninh – Thành Phố Bắc Ninh

Hotline: 0987.662.123 (Cô Nguyệt)

Email: kiencome@gmail.com

Trang Chủ: https://denbachuakho.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/denbachuakho

5/5 - (1 bình chọn)