Kinh nghiệm đi trả lễ ở đền bà chúa kho

Hãy cùng tìm hiểu đôi nét về kinh nghiệm đi trả lễ ở Đền Bà Chúa Kho nhé.

Mỗi độ xuân về, những danh lam thắng cảnh du lịch tâm linh lại nhận được sự quan tâm lớn từ du khách gần xa, trong và ngoài nước. Đền Bà Chúa Kho lại là địa danh rất nổi tiếng, lễ bái trong rất nhiều ngày cuối hay đầu năm mới.

Chuyến đi này có lẽ rất có ý nghĩa với những người làm kinh doanh, bởi ai cũng mong đầu năm mới đến đây để xin ơn làm ăn phát đạt. Thời điểm cuối năm này cũng chính là lúc để họ quay trở lại trả lễ cho Bà Chúa Kho khá nhiều. Nên cũng không khó hiểu vì sao lượng du khách đến viếng nơi này bỗng dưng tăng đột biến.

kinh-nghiem-di-tra-le-o-den-ba-chua-kho

Đôi nét về Bà Chúa Kho

Đền Bà Chúa Kho ở núi Kho, thuộc khu Cô Mễ, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Đây được xem là một trong những khu di tích lịch sử có giá trị lớn về tín ngưỡng, thờ đền của Việt Nam. 

Mỗi ngày, ngôi đền này còn thu hút nhiều lượt khách du lịch đến ghé thăm, nhất là những ngày đầu và cuối năm. 

Ngôi đền này vốn tưởng niệm một người phụ nữ xinh đẹp và tài gỏi của nước Việt. Bà có công lao to lớn trong việc sản xuất và dự trữ lương thực, thực phẩm, góp phần giữ khối lượng lớn lương thực của nước ta trong và sau chiến thắng Như Nguyệt. Do đó, dưới đây sẽ là một vài gợi ý về kinh nghiệm khi đến đền Bà Chúa Kho trả lễ:

Kinh nghiệm đi trả lễ ở đền bà chúa kho:

Trang phục đi đến đền

Trang phục để bạn đến những nơi thờ tự linh thiêng tại phương Đông rất cần sự tôn nghiêm, giản dị. Đó là lí do những bộ quần áo có màu sắc nhã nhặn, kín cổng cao tường, sẽ được xem là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Vì thế, những bộ trang phục dài thườn thượt, nhiều dây nhợ, sẽ khiến việc đi đứng trở nên bất tiện và vướng víu. Về điểm này lại vô cùng đúng đắn cho những nơi đông người như Đền Bà Chúa Kho nhân dịp cuối năm nay.

Không những vậy, giày dép của bạn cũng nên gọn gàng và phù hợp với hoàn cảnh. Không nên mang dép hay giày cao gót khi đến đền, chùa nhé!

Chuẩn bị lễ vật

Ở khu vực đền Bà Chúa Kho trưng bày rất nhiều hàng quán bày bán những món đồ dâng lễ phong phú dọc theo hai bên lối đi. Bao gồm đồ lễ mặn, vàng mã, những cành vàng, cành bạc, cây tiền… rất đặc biệt. Mỗi người đi lễ phải đội lễ lên cao để tránh mâm không bị xô lệch hay va cạm với nhiều người đông đúc trong đền.

Còn những khách không thể chuẩn bị được đồ đi lễ thì có thể mua trực tiếp ở tại đền. Còn với những khách có kế hoạch cho chuyến hành trình này thì bạn có thể sắm vàng mã, đồ lễ từ trước để chuẩn bị cho chuyến đi. Bạn nên đặt lễ tại đó vì sẽ có người hướng dẫn và phục vụ mình các nghi thức xin lộc đầy đủ. Còn tiền mặt để dâng lễ thì bạn có thể cho vào hòm công đức, nhằm tránh tình trạng đặt chình ình giữa hương án của chính điện. 

Nghi lễ vay vốn của Bà Chúa Kho

Các bạn đều biết rằng, nghi lễ vay vốn Đền Bà Chúa Kho là một dạng tâm linh, người làm lễ bái cần phải thành tâm cầu xin và đáp lễ đúng hẹn. Còn khách đến vay lễ phải ghi một cách chi tiết trong sớ là vay bao nhiêu, dùng vào việc gì và thời gian trả lễ bao lâu. Việc cam kết vay và trả trong cầu xin tại đền là chuyện cơ mật của mỗi người, nhưng đối với thánh thần thì có vay phải có trả.

xem thêm: Kinh nghiệm sắm lễ trả nợ đền Bà Chúa Kho Bắc Ninh sao cho “có trước có sau”


Cửa Hàng Lệ Nguyệt (Gia đình bán đồ lễ đầu tiên tại Đền Bà Chúa Kho)

Địa Chỉ: Khu Cô Mễ – Phường Vũ Ninh – Thành Phố Bắc Ninh

Hotline: 0987.662.123 (Cô Nguyệt)

Email: kiencome@gmail.com

Trang Chủ: https://denbachuakho.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/denbachuakho

5/5 - (1 bình chọn)