Hướng dẫn sắm lễ Vay Tiền Bà Chúa Kho đầy đủ và chính xác nhất

sam le xin loc, le vay, le tra no ba chua kho

Hướng dẫn sắm lễ Vay Tiền Bà Chúa Kho từ đầu đến cuối mọi quy trình chuẩn nhất để mọi người hiểu hơn về nghi thức tâm linh có từ nhiều đời nay tại Đền Bà Chúa Kho nhé.

di-vay-ba-chua-kho

Tổng quan về Đền Bà Chúa Kho và nghi thức vay tiền, trả nợ

Đền Bà Chúa Kho Bắc Ninh đã được nhà nước Việt nam công nhận là Di tích Lịch sử cấp quốc gia.

Trải qua bao nhiêu năm chiến tranh từ thời phong kiến bị phương Bắc đô hộ đến chiến tranh hiện đại thời kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ thì Đền Bà Chúa Kho đã rất nhiều lần bị tàn phá, đổ nát. Nhưng không có bất cứ khó khăn nào mà nhân dân ta không thể vượt qua. Đền Bà Chúa Kho đã được người dân trên cả nước và đặc biệt là những người dân tại làng Cô Mễ trùng tu, sửa chữa, bồi đắp qua hàng trăm năm nay để hiện tại chúng ta đang có một ngôi đền khang trang, lộng lẫy nhất, một địa điểm tham quan thắng cảnh đẹp và yên bình nhất từng được biết đến.

Bà Chúa Kho là ai?

(Bà Chúa Kho là một con người có thật) là người phụ nữ có công cai quản kho lương thực, ngân khố quốc gia thời phong kiến. Không những thế Bà còn có công lãnh đạo nhân dân khai hoang đất trồng trọt, sản xuất, giúp cuộc sống nhân dân luôn luôn ấm no, đầy đủ.

Khi Bà qua đời để tưởng nhớ những công lao mà Bà mang lại cho nhân dân, cho đất nước thì nhà Vua đã cho gây dựng lên ngôi Miếu thờ, sau này được tu sửa cơ sở vật chất khang trang hơn và được gọi là Đền Bà Chúa Kho.

Tương truyền rằng khi xưa kho tiền của Bà trông coi cho đất nước được ví như Ngân hàng của thời phong kiến, vậy nên mới có tục lệ dâng lễ xin vay tiền Bà Chúa Kho.

vay-tien-den-ba-chua-kho

Vay tiền Bà Chúa Kho là gì

Vay tiền của Bà Chúa Kho là một nghi thức tâm linh được người dân Việt Nam coi như là một nét văn hóa riêng biệt tại Đền Bà Chúa Kho mà không nơi nào khác có được.

Khi đất nước ngày càng phát triển, các công ty, doanh nghiệp làm ăn kinh doanh luôn quan tâm đến các khoản vốn vay của ngân hàng để hỗ trợ trong quá trình phát triển. Ngoài ra họ còn quan tâm và tìm hiểu về những tín ngưỡng tâm linh giúp họ mang về nhiều tài lộc cho công ty, doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh được thuận lợi, ký kết được nhiều hợp đồng, vạn sự may mắn tốt lành đến với doanh nghiệp của mình.

Vậy nên chúng ta không nên bỏ qua nghi thức tâm linh nổi tiếng nhất tại Đền Bà Chúa Kho đó chính là nghi thức vay tiền âm để nhận lộc dương “âm phù dương trợ”

Lễ vay tiền Bà Chúa Kho như thế nào

Là một hình thức vay tiền âm để nhận lộc dương trong làm ăn kinh doanh, cầu mong được thuận lợi, may mắn.

Bạn sẽ phải dâng lễ kim ngân tiền vàng lên ban thờ Bà Chúa Kho sau đó cầu xin vay vốn của Bà với số lượng vay là bao nhiêu, mục đích vay để làm gì. Ví dụ: Bạn kinh doanh Bất Động Sản có thể dâng lễ vay vốn âm cầu xin lộc bán được nhiều lô đất, chỉ đường dẫn lối cho khách gần tìm đến, khách xa tìm về. Mọi thủ tục mua bán được diễn ra thuận lợi,…

Và đương nhiên có vay phải có trả, nhiều người quan niệm rằng đi vay Bà Chúa Kho đầu năm vay 1 thì cuối năm phải trả gấp 10. Nhưng quan niệm đó là sai lầm vì là nghi thức tâm linh thì không có gì là bắt buộc cả, tất cả mọi điều xuất phát từ tâm của mỗi người.

Trả lễ Bà Chúa Kho

Đầu năm các bạn vay Bà bao nhiêu thì nên để quá trình làm ăn kinh doanh trong năm đó quyết định đến số lượng trả lãi cho Bà bấy nhiêu. Đi Trả Nợ Bà Chúa Kho là việc phải làm nếu đã từng đi vay.

Ví dụ: Bạn đầu năm vay vốn Bà 1 tỷ tiền âm để cầu xin trong năm nay có lộc để có thể mua được ô tô phục vụ cho công việc. Khi bạn đạt được mục tiêu phấn đấu rồi thì để cảm tạ tài lộc mà Bà đã ban phát cho bạn thì bạn có thể trả lãi gấp đôi, hoặc gấp ba, gấp năm, thậm chí gấp 10 nếu bạn vượt quá chỉ tiêu đưa ra trong 1 năm kinh doanh đó.

cach-di-vay-tien-ba-chua-kho

Cách sắm lễ vay tiền Bà Chúa Kho chuẩn nhất

Việc đầu tiên là bạn cần phải ước lượng xem trong 1 năm mình muốn mở rộng mô hình kinh doanh thì cần bao nhiêu vốn, mỗi cá nhân sẽ cần một số lượng khác nhau.

Ví dụ: Một cửa hàng kinh doanh tạp hóa nhỏ lẻ muốn vay vốn cầu xin lộc buôn bán mô hình kinh doanh chỉ dưới 1 tỷ tiền VND thì bạn chỉ cần Sắp lễ Vay Tiền khoảng 1 tiền âm được tính bằng vàng mã quy ra giá trị tiền VND rất rẻ. Còn nếu là doanh nghiệp thì cũng nên ước lượng xem mô hình kinh doanh của công ty là bao nhiêu, để có thể đưa ra 1 con số chính xác 2 tỷ, 5 tỷ, 10 tỷ, 100 tỷ, 1000 tỷ sẽ giúp cho việc chuẩn bị lễ nghi được hoàn chỉnh hơn.

Với tình hình phát triển kinh tế tại Việt Nam thì đã có không ít các doanh nghiệp lớn đến Vay Vốn Bà Chúa Kho hàng trăm thậm chí hàng nghìn tỷ là chuyện không hề hiếm gặp. Vì toàn bộ con số đó là tiền âm phủ nên khi quy ra tiền VND giá trị sẽ rất rẻ.

sam-le-vay-tien-ba-chua-kho

Cách sắm và dâng lễ vay tiền Bà Chúa Kho:

 • Đầu tiên bạn phải viết một lá sớ xin vay vốn của Bà, trong lá sớ có ghi đầy đủ thông tin của bạn bao gồm: tên, tuổi, địa chỉ nơi làm việc, kinh doanh hoặc địa chỉ công ty. Trong lá sớ ghi rõ số lượng vay là bao nhiêu, sau đó ký tên người đứng ra vay vào cuối lá sớ.
 • Chuẩn bị lễ kim ngân tiền vàng đúng và đủ theo số lượng nhu cầu vay vốn của bạn.
 • Một bộ lễ vay tiền Bà Chúa Kho bạn phải có đầy đủ mọi thứ như: Có đủ số lượng vay để mang về cất két sắt hoặc tủ kín, có đủ đồ để nhập kho, có đủ đồ để hóa.

Nhập kho khi vay vốn Bà Chúa Kho là gì?

 • Nhập kho trong nghi lễ vay vốn Bà Chúa Kho là một hình thức thế chấp đồ vật, cụ thể là kim ngân vàng mã.
 • Trong một mâm lễ sẽ có 1 phần nhập kho để thế chấp trong kho của Bà, nó giống như kiểu ngoài đời thực bạn muốn vay một khoản tiền nào đó thì phải có đồ vật thể chấp.
 • Ví dụ: Bạn vay tiền mua 1 căn hộ thì phải thế chấp bằng chính căn hộ đó.

Văn khấn vay Bà Chúa Kho:

Đọc bài viết này sẽ có đầy đủ thông tin cho bạn nhé: Văn Khấn Xin Vay Tiền Bà Chúa Kho

Lễ Vay Bà Chúa Kho xin về để ở đâu?

 • Lễ vay Bà Chúa Kho khi xin về bạn nên đóng gói cẩn thận, kỹ càng.
 • Nếu số lượng ít bạn có thể cất hết vào két sắt hoặc tủ kín đặt ở nơi kinh doanh hoặc công ty.
 • Nếu số lượng nhiều thì lấy ra 1 phần cất két sắt còn đâu bạn để trong tủ kín ở ngăn có vị trí cao.
 • Hạn chế di chuyển và đụng đến đồ vay mang về đó, bạn nên để ở một nơi riêng biệt.
 • Đảm bảo còn nguyên vẹn để cuối năm khi đi trả nợ bạn sẽ phải mang đến hóa tại lò hóa vàng của Đền Bà Chúa Kho chứ không phải hóa tại nhà như những đồ lễ xin lộc khác.
le-vay-tien-ba-chua-kho

Tại sao cần phải sắm lễ khi đi vay tiền Bà Chúa Kho

Cũng giống như ở trần gian, khi bạn đi đến một cửa quan nào đó thì việc đầu tiên bạn phải chuẩn bị đó là một chút quà làm đầu câu chuyện sau đó mới tính đến chuyện nhờ người ta giúp đỡ những khó khăn của mình.

Về tâm linh cũng vậy khi bạn đi xin lộc ở bất cứ nơi đâu cũng cần phải có đó là một chút lễ mọn tâm thành dâng lên biếu lộc cho Bà Chúa Kho cầu xin cho bách gia trăm họ có cuộc sống ấm no, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, gia đình được an khang thịnh vượng.

Có địa chỉ nào uy tín trong việc sắm lễ vay tiền Bà Chúa Kho không?

Việc lựa chọn một cửa hàng nào bán đồ lễ chuẩn và uy tín nhất thì bạn nên xem xem cửa hàng đó có đông khách hàng thân quen hay không là biết ngay họ có uy tín như thế nào.

Cửa hàng nhà Lệ Nguyệt với kinh nghiệm hơn 30 năm bán hàng mã tại Đền Bà Chúa Kho và đã có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn khách hàng thân quen và tin tưởng.

Khách quen thân của nhà Lệ Nguyệt rất đa dạng từ những người công nhân lao động đi xin lộc rơi lộc vãi, đến nhưng doanh nghiệp lớn tới vay vốn Bà Chúa Kho hàng nghìn tỷ đồng tiền âm. Đặc điểm chung là dù bạn có là ai thì nhà hàng Lệ Nguyệt vẫn luôn coi bạn là Thượng Đế để phục vụ một cách chuyên nghiệp nhất

cua-hang-le-nguyet-den-ba-chua-kho

Lời kết về việc Vay Tiền Bà Chúa Kho

Vay tiền Bà Chúa Kho là một hình thức tâm linh, là tín ngưỡng thờ mẫu, là văn hóa cúng bái của nhân dân Việt Nam từ thời xa xưa tới nay. Chứ không có nghĩa là bạn vay tiền Bà Chúa Kho bao nhiêu sẽ nhận lại đầy đủ bằng tiền dương.

Mọi nghi lễ xin lộc tại các Đền, Chùa ở Việt Nam chỉ là cách giúp tâm của bạn được thanh thản, được sảng khoái, được giải tỏa lòng thành kính với bề trên. Mục đích chính là cùng hướng tới phát triển kinh tế cho xã hội, đất nước. Không nên đặt nặng các vấn đề một cách thái quá sẽ bị nhầm lẫn sang mê tín dị đoan.

Dù bạn có vay Bà Chúa Kho bao nhiêu đi chăng nữa thì trong cuộc sống thực tế bạn vẫn phải luôn luôn nỗ lực phát triển các hoạt động kinh doanh, sản xuất gia tăng thu nhập giúp cho cuộc sống của gia đình mình được đầy đủ, ấm no, đó mới chính là mục tiêu chính mà giá trị của tâm linh mang lại cho bạn.

Nếu bạn chỉ muốn xin lộc rơi, lộc vãi chứ không vay mượn thì có thể tham khảo : Cách sắm lễ xin lộc Bà Chúa Kho


Cửa Hàng Lệ Nguyệt (Gia đình bán đồ lễ đầu tiên tại Đền Bà Chúa Kho)

Địa Chỉ: Khu Cô Mễ – Phường Vũ Ninh – Thành Phố Bắc Ninh

Hotline: 0987.662.123 (Cô Nguyệt)

Email: denbachuakho.com.vn@gmail.com

Trang Chủ: https://denbachuakho.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/denbachuakho

5/5 - (2 bình chọn)