Hướng Dẫn Sắm Lễ Xin Lộc Đền Bà Chúa Kho đầy đủ và chuẩn lễ nhất

bo-le-xin-loc-ba-chua-kho12

Hướng dẫn sắm lễ xin lộc Đền Bà Chúa Kho một cách đầy đủ và chi tiết, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về nghi thức tâm linh tại Đền Bà Chúa Kho.

Giới thiệu về Bà Chúa Kho là ai.

Bà Chúa Kho là tên danh xưng danh hiệu của những người phụ nữ đã có công trông coi kho lương, kho tiền thời phong kiến. Có rất nhiều nơi ở Việt Nam thờ Bà Chúa Kho của vùng đất đó. Nhưng có một ngôi đền nổi tiếng nhất cả nước đó chính là Đền Bà Chúa Kho ở Bắc Ninh.

Bà Chúa Kho ở Bắc Ninh thờ một người phụ nữ đã có công rất lớn trong việc trông coi quốc khố, lương thực của triều đình. Không những thế Bà còn khéo léo trong việc tổ chức sản xuất, khai hoang đất đai trồng trọt, lãnh đạo dân chúng cùng nhau khai hoang lập rẫy giúp cho đất nước phát triển, nhân dân ấm no, hạnh phúc.

Khi Bà mất, để tưởng nhớ những công lao mà Bà đã mang lại cho đất nước, cho nhân dân thì nhà vua đã xây lên một ngôi Miếu nhỏ để người dân có thể cúng bái, thờ phụng.

Đền Bà Chúa Kho bây giờ như thế nào?

Về sau này khi đất nước Việt Nam trải qua bao nhiêu năm chiến tranh thì ngôi miếu đó đã từng bị tàn phá nặng nề. Nhưng nhờ có những tấm lòng hảo tâm của nhân dân trên khắp cả nước, đặc biệt là người dân tại làng Cô Mễ thời đó đã cùng nhau gây dựng lại một ngôi đền khang trang, lộng lẫy như bây giờ.

Có thể thấy rằng Đền Bà Chúa Kho Bắc Ninh đã trải qua hàng trăm năm lịch sử mà vẫn giữ được rất nhiều nét văn hóa cổ truyền thờ mẫu của con người nước Nam.

Văn hóa xin lộc tại Đền Bà Chúa Kho.

Về văn hóa thờ cúng tại Đền Bà Chúa Kho Bắc Ninh thì nổi tiếng nhất về xin lộc làm ăn kinh doanh, buôn bán. Và đặc biệt ở đây còn là nơi cho khách thập phương về lễ đền ngoài nhu cầu xin lộc rơi, lộc vãi Bà Chúa Kho còn có thể vay tiền Bà Chúa Kho để nhận lộc dương, cầu cho một năm làm ăn kinh doanh được thuận buồm xuôi gió.

Tôi sẽ không đưa ra bình luận nào về vấn đề vay tiền Bà Chúa Kho có chắc chắn được lộc hay không vì là vấn đề về tâm linh thì sẽ không bao giờ có thể giải thích được. Chỉ biết rằng phong tục này đã có từ rất lâu rồi và vẫn mãi được người dân trên khắp cả nước một lòng thờ kính.

Hãy cùng chúng tôi dạo qua một vòng tìm hiểu về cách sắm lễ xin lộc tại Đền Bà Chúa Kho nhé:

cach-sam-le-xin-loc-den-ba-chua-kho3

Lễ xin lộc Bà Chúa Kho là gì.

Khi bạn đến bất kỳ một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nào thì việc đầu tiên là bạn nên tìm hiểu về việc sắm lễ tại địa điểm tâm linh nó. Để ngoài việc bạn đi du xuân thì có thể kết hợp cúng bái theo văn hóa cổ truyền của dân tộc.

Mỗi một đền, một chùa đều có các nghi lễ cúng bái cũng như đồ để dâng lễ khác nhau, có thể nhiều đồ vật cơ bản thì giống nhau nhưng vẫn có nhiều thứ riêng biệt nên tìm hiểu để giúp chúng ta có được một nghi lễ chuẩn chỉ, và thành tâm nhất.

Sắm lễ xin lộc Đền Bà Chúa Kho như thế nào.

Có rất nhiều cách xin lộc Bà Chúa Kho khác nhau được người dân áp dụng và dâng lên cúng lễ Bà Chúa Kho. Nhưng từ xa xưa các cụ ta có câu: “Ở đâu âu đấy” vậy thì dâng lễ tại đền bà chúa kho cũng như vậy.

Ở đây có những nét phong tục riêng rất khác các nơi khác là chú trọng vào kim ngân tiền vàng hơn những thứ phẩm khác.

Tục lệ dâng lễ vàng mã được bắt nguồn theo sự tích về bà chúa kho. Người ta quan niệm rằng khi xưa bà còn sống thì chính bà là người cai quản kho lương, kho tiền và có thể coi như hệ thống ngân hàng thời phong kiến nên cúng lễ dâng kim ngân tiền vàng là đúng với tích xưa kể lại.

Dâng lễ kim ngân tiền vàng để xin lộc bà chúa kho ngoài việc bạn có thể mang tài lộc, ngân xuyến về nhà thì bạn còn có thể nhập kho tại đền.

Nó giống như kiểu bạn dâng kim ngân tiền vàng lên xong để lại trong kho biếu cho Bà nhận giúp ngân khố kho tiền của Bà luôn giồi dào của cải, để sau đó những vật phẩm kim ngân đó sẽ được thủ nhang nhà đền phát lại cho những người có nhu cầu xin lộc trong kho. Người ta gọi là xin lộc rơi lộc vãi là từ đó.

Đi Đền Bà Chúa Kho cần chuẩn bị và mua sắm những lễ gì?

Hướng dẫn sắm lễ xin lộc khi đi Đền Bà Chúa Kho Bắc Ninh

Tại Đền Bà Chúa Kho Bắc Ninh có 3 ban thờ chính bạn có thể chuẩn bị và mua sắm những lễ vật cần thiết để dâng lên đó là:

 • Ban Công Đồng – Hội đồng các quan
 • Ban Tam Tòa Thánh Mẫu – Bà Chúa Kho
 • Ban Sơn Trang – Chúa Thượng Ngàn

Bạn có thể tự chuẩn bị đồ lễ tại nhà rồi mang đi nhưng hãy cẩn thận nếu có đồ vàng mã sẽ dễ bị dập nát khi vận chuyển nhé. Hoặc có thể nhờ cửa hàng Lệ Nguyệt sẽ chuẩn bị giúp bạn đầy đủ và chu đáo với giá cả hợp lý nhất.

Sắm lễ ban Công Đồng (Tứ Phủ Công Đồng)

 • Lễ cơ bản gồm có: Hương vòng, bông hoa tươi, hoa quả các loại, oản, nến, bật lửa, quả cau, lá trầu, hộp bánh, gói kẹo, tiền lẻ đặt mâm lễ.
 • Lễ kim ngân tiền vàng gồm: cầu vàng tứ phủ, cành cau vàng, cây lộc, cành vàng lá ngọc, thỏi vàng, thỏi bạc, tiền vàng các quan, tiền âm phủ, tiền xu mã hay còn gọi là buộc tiền.
 • Lễ mặn cần: 1 ông gà với đĩa xôi to hoặc đơn giản hơn thì cần 1 khoanh chả với đĩa xoi nhỏ, 1 chai rượu hoặc vài non bia, gói chè, bao thuốc. Năm quả trứng ngũ hổ hạ ban kèm với chai rượu nhỏ và 1 túi gạo, 1 túi muối.
cach-sam-le-xin-loc-den-ba-chua-kho

Sắm lễ xin lộc Tam Tòa Thánh Mẫu – Ban chính tại Đền Bà Chúa Kho:

 • Lễ cơ bản gồm có: Hương vòng, bông hoa tươi, hoa quả các loại, oản, nến, bật lửa, quả cau, lá trầu, hộp bánh, gói kẹo, tiền lẻ đặt mâm lễ.
 • Lễ kim ngân tiền vàng gồm có: hộp trầu vàng, đinh tiền các quan, buộc tiền xu, cây lộc, cành lộc, cành cau vàng, trang sức, thỏi vàng, thỏi bạc, tiền âm, nón bà.
 • Có thể dâng thêm: Rượu, Trang sức, Nước Hoa.
cach-sam-le-xin-loc-den-ba-chua-kho2

Sắm lễ ban Sơn Trang (Chúa Thượng Ngàn):

 • Lễ cơ bản gồm có: Hương vòng, bông hoa tươi, hoa quả các loại, oản, nến, bật lửa, quả cau, lá trầu, hộp bánh, gói kẹo, tiền lẻ đặt mâm lễ.
 • Lễ kim ngân tiền vàng gồm: Hộp trầu, Hải Xảo xanh, Cành cau xanh, Trang Sức, Cây lộc, cành lộc, thỏi vàng, thỏi bạc, buộc tiền, tiền âm, nón bà.
 • Có thể dâng thêm: Hải sản các loại như: tôm, cua, cá, ốc,… Hoặc đồ rừng núi như: Măng, chanh, ớt, gừng,…Hoặc bún đậu mắm tôm.
cach-sam-le-xin-loc-den-ba-chua-kho1

Nếu bạn chưa biết về cách cúng khấn tại Đền Bà Chúa Kho thì có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Cuối cùng còn rất nhiều cung ban nhỏ khác:

Các cung ban nhỏ khác bạn chỉ cần chuẩn bị một chút tiền lẻ đi đặt tiền hành sai và khấn vái nôm theo tâm của mình

Xin lộc Đền Bà Chúa Kho về để ở đâu

Rất nhiều du khách thập phương khi đi lễ xin lộc Đền Bà Chúa Kho mang về không biết nên để ở đâu để tránh phạm úy và phải tội khi đặt nhầm đồ lộc đền ở những nơi không đúng chỗ tại nhà của mình.

Trước tiên bạn phải biết thứ tự, cấp bậc trong thờ cúng đó là: Ban thờ Phật hoặc Quan Âm – Ban thờ Thánh – Ban thờ Gia tiên – Ban thờ Thần Tài, Thổ Địa – Ban thờ Ông Táo – Ban thờ Người mới mất – Ban thờ cúng cô hồn.

Vậy đương nhiên khi đi xin lộc đền Bà Chúa Kho về tức Bà Chúa Kho là hạng Thánh Nhân thì bạn chỉ cần không đặt đồ lễ đền tại ban thờ Phật là được còn bạn có thể đặt bất cứ các ban thờ khác.

Phần lớn mọi người xin lộc Đền Bà Chúa Kho về đặt tại ban thờ Gia Tiên và ban thờ Thần Tài, Thổ Địa.

Ví dụ đồ lễ tại Bà Chúa Kho thường có những (cây lộc, cành lộc) và (kim ngân tiền vàng). Bạn có thể đặt cành lộc lên bàn thờ Gia Tiên còn kim ngân tiền vàng đặt tại ban thờ Thần Tài. Còn nếu nhà bạn chỉ có 1 trong 2 ban thờ đó thì có thể đặt toàn bộ đồ lễ xin lộc Bà Chúa Kho về tại 1 nơi luôn cũng được.

Nhiều gia chủ hiện đang đi thuê nhà hoặc có nhà mới mà chưa có bàn thờ để đặt thì bạn hãy đóng gói đồ lộc cẩn thận và treo lên góc cao trong nhà hoặc để trên đỉnh tủ cao. Miễn là nơi đó thật sạch sẽ và ít đụng chạm tới là được.

Đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết về việc đi xin lộc Đền Bà Chúa Kho về để ở đâu mà mọi người hay thắc mắc rồi nhé. Cần hỗ trợ gì bạn có thể gọi vào số: 0964.881.678 gặp bạn Kiên để tư vấn miễn phí 24/24.

Tại sao cần phải sắm lễ khi đi xin lộc Bà Chúa Kho.

Trong quan niệm của người Việt Nam thì đi lễ du xuân đầu năm là nét văn hóa không thể thiếu, từ những người có cuộc sống khó khăn vất vả đến những người thành đạt, quyền cao chức trọng thì càng quan tâm đến tín ngưỡng của dân tộc.

Khi đã đến một địa điểm tâm linh nào đó việc đầu tiên là chúng ta sẽ tìm hiểu về văn hóa của nơi đó như thế nào. Làm sao để có thể có được một buổi đi lễ được chu đáo và tươm tất nhất, tâm của mình được thanh thản thì mọi việc trong cuộc sống cũng sẽ được hanh thông, xuôn sẻ.

Vậy nên việc tìm hiểu văn hóa và các nghi lễ xin lộc tại đền bà chúa kho là việc cần phải làm một khi đã đến lễ bái tại đây.

Một khi đã lễ đúng quy trình và chuẩn chỉ thì trong tâm của mình sẽ không còn vướng bận, áy náy và luôn có tâm niệm mọi điều tốt lành nhất sẽ đến với mình.

Từ đó trong tri thức, trí tuệ của mình sẽ được khai thông khai sáng, làm bất cứ công việc gì cũng sẽ thuận buồm xuôi gió hơn, đưa ra bất cứ quyết định quan trọng gì trong công việc cũng sẽ có người đưa đường chỉ lối dẫn dắt chúng ta.

Đó cũng là mục đích chính của khía cạnh tâm linh đó là dẫn dắt tư tưởng, trí tuệ con người hướng đến mọi việc làm đúng đắn nhất, tránh được mọi suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống.

Có cửa hàng nào sắm lễ xin lộc Đền Bà Chúa Kho uy tín không.

Một trong những cửa hàng bán đồ lễ uy tín nhất tại đền Bà Chúa Kho đó chính là cửa hàng Lệ Nguyệt.

Với phương châm “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” cửa hàng Lệ Nguyệt cam kết sẽ phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất, nhiệt tình nhất, bán hàng giá cả phải chăng, hợp lý nhất. Giúp khách hàng làm mọi thủ tục cũng như nghi lễ tại đền Bà Chúa Kho từ dâng lễ đến hạ lễ và làm các thủ tục xin lộc sẽ không thu thêm bất cứ chi phí phục vụ nào.

cua-hang-le-nguyet-den-ba-chua-kho-2

Đầu năm đi xin lộc rơi, lộc vãi thì cuối năm phải đến trả lễ không

Có 2 hình thức đi lễ tại Đền Bà Chúa Kho:

 • Đi lễ cầu lộc rơi, lộc vãi, cầu sức khỏe bình an, cầu buôn may bán đắt, kinh doanh phát đạt thì cuối năm không nhất thiết bạn phải đến trả lễ trừ khi bạn có lòng muốn báo ơn lộc Bà đã ban cho trong cả năm qua hoặc khoảng cách địa lý không quá xa thì bạn hoàn toàn có thể và nên đi trả lễ tạ ơn Bà Chúa Kho.
 • Còn nếu đầu năm bạn đi lễ tại Đền mà có thêm nghi thức vay tiền thì chắc chắn bạn phải tới Trả Lễ và Trả Nợ Bà Chúa Kho một cách chu đáo để hoàn thành chu trình của một khóa lễ Vay Vốn và Trả Nợ.

Cửa Hàng Lệ Nguyệt (Gia đình bán đồ lễ đầu tiên tại Đền Bà Chúa Kho)

Địa Chỉ: Khu Cô Mễ – Phường Vũ Ninh – Thành Phố Bắc Ninh

Hotline: 0987.662.123 (Cô Nguyệt)

Email: kiencome@gmail.com

Trang Chủ: https://denbachuakho.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/denbachuakho

5/5 - (1 bình chọn)