Kỳ ảo sắm lễ xin lộc Bà Chúa Kho để cả năm may mắn

Có lẽ những ai ở thành phố Bắc Ninh không còn lạ gì khi mỗi dịp đầu năm lại có hàng ngàn người đổ xô về đây sắm lễ xin lộc Bà Chúa Kho để cả năm may mắn. Một địa điểm du lịch tâm linh kỳ bí và vô cùng nổi tiếng. Vậy thực hư của sự việc này là như thế nào?

sam-le-xin-loc-ba-chua-kho-de-ca-nam-gap-may-man

Năm nào cũng vậy, cứ đến tháng giêng là khách thập phương lại kéo nhau về đền Bà Chúa Kho (thuộc thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) để vay tiền, xin lộc rơi vãi, hay chỉ đơn giản là cầu nguyện cho gia quyến ăn nên làm ra. Đối với rất nhiều chủ doanh nghiệp hay những chính trị gia đây là dịp để họ cầu xin lộc làm ăn hay xin lộc thăng quan tiến chức.

Đầu tiên, du khách có thể thắp nhang tại đền Trình trước, nhằm thông báo là bạn đến đây để khấn vái Bà. Nhiều người đã đi từ rất sớm, chen lấy xô đẩy nhau để mua đồ lễ. Các gian hàng mọc san sát ven đường với đủ mẫu mã hàng mã. Chỉ cần hỏi 1 trong số các chủ gian hàng đó, bạn sẽ biết được trình tự sắm lễ: “Muốn dâng lẽ lên Bà phải chuẩn bị 4 phần: 1 phần chỉ dành cho ai có nhu cầu vay mượn Bà Chúa Kho, 3 phần còn lại để xin lộc rơi, lộc vãi Bà Chúa Kho. Lễ gồm bánh kẹo, trái cây, nhang, vàng mã, bộ sớ để ghi thông tin lí lịch của mọi thành viên trong gia đình và những lời cầu xin của bạn trong năm mới!”

Ở đó cũng sẽ có những thầy đồ già trẻ có đủ, công việc của họ là hỏi tên tuổi gia chủ và viết lên tờ giấy mỏng đã in sẵn vài dòng chữ Nho. Khi được hỏi thì thầy bảo là từ sáng đến giờ người ta đã viết xong mấy chục bộ sớ. Sau đó, họ còn ghi thêm lời thỉnh cầu Bà Chúa Kho theo ý của mình để dâng lên đền. Chỉ đứng đó vài phút mà số người đến đền đã tăng lên đáng kể, khiến bạn bị xô đẩy liên tục, không khéo sẽ bị ngã dúi người xuống. Cho nên, hãy nhanh chóng thắp nhang, chắp tay vái 3 lạy rồi đi lễ càng sớm càng tốt.

Tiếng loa thông báo bỗng vang lên khắp cả vùng: “Quý khách cảnh giác coi chừng móc túi, kẻ gian lợi dụng lấy cắp tài sản!”. Sau đó, mấy chị em phụ nữ bắt đầu nhìn lại giỏ xách của mình, lúi húi cất tiền vào người, có người còn bỏ tiền vào trong đế giày, nhưng cũng có người bạo gan nhét tiền vào áo ngực.

Sau khi bạn đã chen chân thắp nhang và khấn bái xong thì lúc hạ lễ bạn có thể đi ra khu hóa vàng, sẽ có một người đàn ông đợi sẵn ở đó để nhận tờ sớ và vàng mã của bạn để thảy vào lò thiêu. Tất nhiên là hãy bo cho người ta ít tiền để họ vui vẻ làm nhé!

Bạn sẽ không thể bỏ qua dòng chữ: “Cấm rút quẻ, thẻ, lá lộc tử vi” nhà đền đã nghiêm cấm tình trạng đó vì nó là hình thức mê tín dị đoan.

Du khách nói gì về việc sắm lễ xin lộc Bà Chúa Kho để cả năm gặp may mắn.

Anh Trần Bình (Khách hành hương) cho hay: “Tôi chỉ là khách du lịch, nhưng khi đi ngang qua đây thấy quá đông đúc nên cũng vào xem, nghe nói đây là khu vực hành hương dâng lễ vay tiền tâm linh rất nổi tiếng tại đây. Tôi cảm thấy lo lắng cho những người đang chen chân trong ấy, không biết cầu khấn xong có được gì không mà họ có vẻ rất háo hức. Nhưng thôi, tôi mong là họ cảm thấy yên lòng sau khi cầu khấn cho một năm làm ăn phát đạt như ý họ mong muốn, vậy là được rồi!”

Đền Bà Chúa Kho vẫn thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch mỗi năm, và luôn tạo cơn sốt vì Bà luôn ban ơn cho những ai cầu khấn thành tâm nhất. Chẳng thế mà cuối năm luôn có quá nhiều cá nhân hay các doanh nghiệp quay lại đây để trả lễ cho Bà, có nhiều người còn trả rất hậu hĩnh vì năm qua Bà độ cho quá nhiều. Mặc dù đây là địa điểm tâm linh không dành cho trẻ em, nhưng ba mẹ vẫn có thể cầu khấn Bà cho con trẻ chăm ngoan, học giỏi, bình an. Có thể nói, khu du lịch Bà Chúa Kho đã trở thành nơi lí tưởng để hình ảnh thành phố Bắc Ninh quảng bá du lịch.

xem thêm: Cách sắm lễ xin lộc tại đền bà Chúa Kho


Cửa Hàng Lệ Nguyệt (Gia đình bán đồ lễ đầu tiên tại Đền Bà Chúa Kho)

Địa Chỉ: Khu Cô Mễ – Phường Vũ Ninh – Thành Phố Bắc Ninh

Hotline: 0987.662.123 (Cô Nguyệt)

Email: denbachuakho.com.vn@gmail.com

Trang Chủ: https://denbachuakho.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/denbachuakho

5/5 - (1 bình chọn)