Sắm lễ xin lộc Bà Chúa Kho – tín ngưỡng bất biến của dân kinh doanh BĐS

Thực tế, có không ít người quan niệm về chuyện vay – trả rất nặng nề khi đến với đền Bà Chúa Kho để sắm lễ xin lộc và vay tiền âm, nhưng với phần lớn dân kinh doanh bất động sản thì không như vậy. Mặc dù, cũng giống như bao người khác, họ cũng “đầu năm đi vay, cuối năm đi trả” nhưng mục đích cuối cùng chỉ là để tâm an và tự tin hơn trong những công việc làm ăn của chính mình.

Những chia sẻ thực tế về việc sắm lễ xin lộc Bà Chúa Kho của dân kinh doanh BĐS

Ông Hưng (một đại gia BĐS tại Hà Nội) chia sẻ: “Mặc dù công ty tôi năm nào cũng có rất nhiều người đến đền xin Bà Chúa Kho để viếng, xin lộc lá, nhưng riêng tôi thì không bao giờ đi vay, mà chỉ quan niệm là đi xin lộc rơi, lộc vãi!”

Sắm lễ xin lộc dân kinh doanh

Bởi theo ông, người nào làm ăn cũng có may rủi luôn đi song song, không thể nào chỉ vì vài lời bái lạy Bà mà những rủi ro lại mất đi được. Tất nhiên, việc làm ăn kinh doanh nhiều lúc rất cần may mắn, nên ông thật sự hiểu được nỗi lòng của những người bán buôn đến đây để cầu xin vận may, đó là biểu hiện của sự yếu đuối, lo sợ, muốn tìm chỗ để dựa dẫm về tinh thần.

Họ sẽ đi lễ với phương châm: Có cầu có thiêng, có kiêng có lành. Từ đó, họ tự tin và an tâm hơn trong kinh doanh, nên kết quả cũng sẽ thuận lợi hơn. Còn hiệu quả của những lần dâng lễ như thế có xảy ra hay không thì không ai kiểm chứng, đo lường được.

Ông Tùng (một đại gia BĐS) cho biết: “Các nhân viên của tôi cũng đi lễ đến đền Bà Chúa Kho như nhiều đơn vị khác, nhưng riêng tôi thì không đặt nặng quá nhiều hi vọng vào vấn đề tâm linh này!”

Ông Tùng cũng chia sẻ, công ty BĐS của ông vẫn đi lễ Bà đầu và cuối năm để vay vốn xin lộc, mong Bà phù hộ cho mọi người trong công ty được mạnh khỏe, có nhiều năng lượng để làm việc, cống hiến. Tuy nhiên, ông cũng xác định, rằng công ty chỉ đi đơn giản nhẹ nhàng, mang tính chất vẫn cảnh, thư thái vậy thôi, không đặt nặng chuyện được lộc hay không, chủ yếu là tâm thanh thản… Việc chuẩn bị lễ thì có thể dọn trước ở nhà hoặc lên đó rồi mua, thật ra cũng chủ yếu là thắp nhang thành tâm khấn vái. Đi lễ, có thể đầu năm đi muộn, cuối năm đi sớm để tận hưởng được trọn vẹn sự thanh tịnh nơi cửa Bà.

Dân kinh doanh BĐS sắm lễ xin lộc Bà Chúa Kho

Sắm lễ xin lộc Bà Chúa Kho gồm những gì?

Việc sắm lễ ở mỗi người là tùy tâm, không ai bị hạn chế hay bắt ép. Do đó, đồ lễ tại đây được bày bán rất phong phú, đa dạng, nhưng luôn có quy luật riêng.

Sắm lễ xin lộc1

Cũng giống như thực tế cuộc sống, bất cứ công việc gì cũng có những trình tự, quy luật riêng. Việc lễ Bà Chúa Kho cũng bắt đầu với những quy định bất thành văn, đã có từ thời cha ông, được tin tưởng và lưu truyền lại đến ngày hôm nay. Sự lưu truyền ấy, thể hiện được truyền thống, sự tiếp nối, tôn trọng của những thế hệ sau dành cho những thế hệ trước, đồng thời cũng là tín ngưỡng, đức tin của mỗi người.

Thủ tục dâng lễ đầu năm

Bên cạnh những người đến Đền vì mục đích vãn cảnh thì cũng có không ít người thực sự đến vì mong muốn cầu tài, cầu lộc, cầu bình an. Phàm là con người, ai cũng hy vọng cuộc sống, công việc của mình được suôn sẻ, được may mắn. Với họ, cùng với sự cố gắng, nỗ lực, tự thân vận động của chính mình, nếu tâm an, và có một chút lạc quan mang tính chất tâm linh, tín ngưỡng, ắt hẳn sẽ tốt hơn.

Và đó cũng là lý do mà mỗi dịp đầu năm, cuối năm, số lượng du khách đến Đền Bà Chúa Kho vẫn không thể nào kể xiết. Nhưng đừng vội vàng nhìn vào những khía cạnh tiêu cực, vào sự bon chen, xô bồ tức thì ấy mà hãy cho bản thân một cơ hội cảm nhận về nét đẹp thờ cúng cũng như truyền thống tín ngưỡng của dân tộc ta.

Cuối cùng, bản thân chúng ta hãy là những người đi lễ có tâm, có tầm, đừng chỉ vì một vài hành động thiếu hiểu biết về tâm linh dẫn đến bị coi là mê tín dị đoan.

Hãy để những người đi lễ, những du khách đến với Đền Bà Chúa Kho được tự mình trải nghiệm, cảm nhận và coi đó là những dấu ấn khởi đầu thú vị mỗi dịp xuân về.

xem thêm: Hướng dẫn sắm lễ Vay Tiền Bà Chúa Kho đầy đủ và chính xác nhất


Cửa Hàng Lệ Nguyệt (Gia đình bán đồ lễ đầu tiên tại Đền Bà Chúa Kho)

Địa Chỉ: Khu Cô Mễ – Phường Vũ Ninh – Thành Phố Bắc Ninh

Hotline: 0987.662.123 (Cô Nguyệt)

Email: denbachuakho.com.vn@gmail.com

Trang Chủ: https://denbachuakho.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/denbachuakho

5/5 - (1 bình chọn)