Xin lộc Bà Chúa Kho đầu năm liệu có thành công?

Dân gian vẫn luôn đồn thổi về sự màu nhiệm của Bà Chúa Kho, ước gì được nấy. Đó cũng là nguồn cơn khiến hàng vạn người nô nức đi vay tiền và xin lộc Bà Chúa Kho đầu năm nhưng liệu có thành công hay không?.

xin-loc-ba-chua-kho-dau-nam-lieu-co-thanh-cong

Hàng vạn đại gia đi xin lộc Bà Chúa Kho đầu năm liệu có thành công?

Năm nào cũng vậy, cứ đầu năm mới thì khách tứ phương lại đổ về đền Bà Chúa Kho (Bắc Ninh) để xin vay tiền làm ăn, cầu tài lộc. Trong đó, đa phần là giới làm ăn kinh doanh. Vì vậy, không lạ khi thấy quan niệm “Đầu năm đi vay, cuối năm đi trả” xuất hiện ở khắp mọi nơi. 

Các đại gia muốn xin vía của Bà để làm cho công việc thuận lợi, kinh doanh phát đạt, tiền vô như nước, họ sẵn sàng mua lễ để vay tiền âm. Sau đó, đến cuối năm, họ sẽ trả lễ Bà thật nhiều bằng cách mua vàng mã để dâng lên Bà.

Trong số những người chen chân chật kín nơi cửa đền, người ta nhận ra nhiều gương mặt quen thuộc trong giới doanh nhân bất động sản, toàn là các đại gia đầu ngành đất cát. Tất nhiên, với những người quá giàu thì không nặng nề chuyện vay – trả, xin – cho.

Một đại gia chia sẻ: Thương trường là chiến trường, trong kinh doanh luôn ẩn chứa nhiều rủi ro, không thể nào chỉ toàn là thắng lợi được. Song, nhiều người yếu bóng vía, nên cố gắng tìm cho mình một chỗ dựa về tinh thần, bằng cách đi lễ lạc, chùa chiền…

Xét về mặt khoa học, khi chúng ta có niềm tin sẽ trở nên tự tin hơn, an tâm và phấn chấn hơn, điều này thúc đẩy công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn. Còn để chứng thực việc cầu khấn có hiệu quả hay không thì không ai dám chắc.

Dù biết là có xin được lộc từ Bà Chúa Kho hay không, nhưng một khi đầu năm đã vay thì nhất định cuối năm bạn phải trả, vì đây là truyền thống từ ngàn xưa. Chính điều này đã dẫn đến cảnh chen chúc, giẫm chân nhau giữa chốn đền thờ linh thiêng.

Mặc dù đã có rất nhiều người quản lý tại đền hỗ trợ cho du khách trong quá trình đi lễ và mức độ đảm bảo an ninh càng ngày càng nghiêm ngặt. Nhưng đã đi đến nơi đông đúc, bạn phải chú ý đồ đạc, đề phòng kẻ gian lấy cắp mất. Thêm nữa, bạn cần phải biết giá khi mua đồ dâng lễ tại đây hoặc phải chọn được cửa hàng uy tín giúp bạn sửa sang lễ theo yêu cầu của bạn.

Ngoài việc cầu tài lộc, bạn cũng thể cầu xin Bà Chúa Kho ban phước cho gia đình êm ấm, con cái chăm ngoan, học giỏi, lễ phép, hoặc cầu cho duyên số tới. Đã có nhiều cặp đôi hiếm muộn đến đây cầu xin con cái, chỉ trong thời gian ngắn là đã có tin vui. Tất cả họ đều quay trở lại đền này để tạ lễ Bà đã ban phúc cho họ.

Cũng có nhiều người dùng tiền thật để vay tiền âm, gọi là “vay lộc” Bà để làm ăn kinh doanh. Cuối năm dù cho có lời lãi thế nào cũng phải trả lại những gì đã vay. 

Chị Như (khách hành hương) cho biết: “Tôi chỉ là khách du lịch, tình cờ ghé ngang đây, thấy có gì mà đông đúc dữ, chen lấn ngộp thở, khói nhang nghi ngút. Nghe nói việc đi dâng lễ Bà Chúa Kho diễn ra thường niên hàng năm, thu hút đông đảo khách đến dâng lễ toàn người tai to mặt bự, có chức có quyền có tiền trong cuộc sống. Chắc ở đây phải linh thiêng lắm mới có đông du khách hàng năm như vậy.

Có thể nói, đền Bà Chúa Kho ở Bắc Ninh đã trở thành nơi tập trung nhiều người có chỗ đứng trong xã hội đến đây. Do đó, nếu ai muốn mở rộng mối quan hệ, bạn có thể đến đây vào những ngày đầu xuân để có được cơ hội gặp mặt họ.

Rất nhiều học sinh, sinh viên đi lễ để xin đậu tốt nghiệp và đã được Bà chấp thuận. Sau khi họ có được điều mình muốn, họ đều quay lại để cảm ơn Bà Chúa Kho vì đã đáp ứng nguyện vọng của họ.

Anh Thắng (Người bán lễ): “Mỗi năm, cả nhà tôi đều tự tay mua giấy màu vàng óng về để tự cắt thành hình ngôi nhà, cái xe, cái điện thoại… để các khách hành hương lựa chọn mua đem dâng lễ, xong hóa vàng. Mỗi năm chỉ có một dịp này là làm ăn phát đạt, nên cả gia đình chúng tôi phải tranh thủ làm việc chăm chỉ. Mong rằng tết sẽ có ít thu nhập lì xì cho trẻ nhỏ!”

Thế mới thấy, con người ta biết đến đền Bà Chúa Kho quá là nhiều, bởi đây không chỉ là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, mà còn là nơi để người ta gửi gắm hi vọng và sự yếu đuối vào Bà, mong Bà giúp người ta giải thoát đại nạn. Con người ai cũng có những mong ước riêng, và mỗi một điều ước đều phản ánh nội tâm của họ. Nếu họ thực sự không có chỗ dựa về tinh thần thì việc đi dâng lễ để cầu xin sự trợ giúp từ thần linh là chuyện nên làm.

xem thêm: Khám phá bí ẩn nghi lễ vay tiền Bà Chúa Kho


Cửa Hàng Lệ Nguyệt (Gia đình bán đồ lễ đầu tiên tại Đền Bà Chúa Kho)

Địa Chỉ: Khu Cô Mễ – Phường Vũ Ninh – Thành Phố Bắc Ninh

Hotline: 0987.662.123 (Cô Nguyệt)

Email: kiencome@gmail.com

Trang Chủ: https://denbachuakho.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/denbachuakho

5/5 - (1 bình chọn)