6 Việc đơn giản giúp vay tiền Bà Chúa Kho thành công

6-viec-don-gian-giup-vay-tien-ba-chua-kho-thanh-cong-3

Đầu năm, nhà Ngọc lại chuẩn bị đi lễ đền bà Chúa Kho ở Bắc Ninh, để xin bà phù hộ độ trì, vay vốn làm ăn, năm nào cũng có lộc lá, mua may bán đắt. Cùng tìm hiểu 6 cách đơn giản giúp vay tiền Bà Chúa Kho thành công nhé!

Bạn biết gì về đền Bà Chúa Kho?

Sự Tích Bà Chúa Kho trong tín ngưỡng văn hóa người Việt ta, là một nơi thờ phụng rất linh thiêng. Nơi này nổi tiếng cầu được ước thấy, nhiều đến mức khách đến đây phúng viếng có các nhà hoạt động kinh doanh hay chính trị gia cấp cao. Đó cũng là lí do nơi này được mệnh danh là kho vàng mã lớn nhất nhì phía bắc.

Thông thường, mọi người hay đi dâng lễ đầu năm để cầu khấn, vay tiền âm của Bà nhưng được lộc dương. Sau đó, chờ đến cuối năm, bạn có thể quay lại trả Bà tiền âm. Nhiều người làm ăn lời gấp nhiều lần con số vay, nên khi trả lễ cho Bà cũng cực kỳ hậu hĩnh.

6 Việc đơn giản giúp vay tiền Bà Chúa Kho thành công

Sáu việc không thể thiếu giúp vay tiền Bà Chúa Kho thành công

Tuân thủ quy định vào đền

Khi tới Bắc Ninh, bạn có thể đến thẳng đền tại làng Cổ Mễ, phường Vũ Ninh. Nếu rãnh rỗi về thời gian, bạn có thể đến tham quan đền trình, đền công chúa Quế Hoa, đền Quan Tam Phủ, Văn Miểu Bắc Ninh

Trong đó, bạn cần bước qua đền Trình trước (còn gọi là lễ Trình), vì đó là lễ cáo thân linh thổ địa khắp nơi là bạn đến đây để dâng lễ, sau đó mới vào đền Bà Chúa Kho.

Trong đền Bà Chúa, có các ban chính như sau:

– Ban Bà Chúa Kho

– Ban Công Đồng (Hội đồng các quan)

– Ban Sơn Trang (Chúa ai quản tài nguyên trên non dưới biển)

– Ban mẫu Cửu Trùng Thiên (Chủ yếu là giải hạn)

– Ban Thờ Cô

– Ban Thờ Cậu (Cầu cho con đàn cháu đồng…)

6 Việc đơn giản giúp vay tiền Bà Chúa Kho thành công1

Viết sớ như thế nào?

Để cầu khấn thì cần đọc sớ, nên phải ghi riêng, nhà nào ghi nhà nấy. Hạn chế ghi chung chung các thành viên của nhiều gia đình vào một tờ sớ. Bởi vì lá sớ là một tờ trình vô cùng thiết yếu để dâng lên Đấng bề trên, có điền đầy đủ thông tin cá nhân và người thân. Đây cũng được xem là lời khấn bằng văn bản, để được soi sáng thâm tâm. 

Nhiều người muốn dâng sớ chữ nho, thì có thể chọn các thầy lớn tuổi hoặc có kinh nghiệm để viết. Lễ dâng lên của ban nào thì nhờ thầy viết lá sớ của ban đó. Thường thì mọi người hay viết đủ bộ sớ lên các ban, bà chúa, sơn trang, công đồng…

Nghi lễ giúp vay tiền Bà Chúa Kho thành công

Mặc dù việc vay vốn Bà Chúa Kho chỉ là một nghi lễ tâm linh, nhưng người bái lạy phải thành tâm và giữ đúng lời hứa trả lễ cho Bà nếu muốn Bà ban lộc. 

Người vay tiền cần ghi rõ ràng trong sớ là muốn vay bao nhiêu, vay để làm gì và tất nhiên là cần ghi rõ thời gian trả lễ. Việc vay trả là tùy thuộc vào mỗi người, nhưng một khi đã vay thì phải trả đúng hạn, đúng những gì đã vay, bởi điều này thể hiện sự thành kính. 

Một số bước sắm lễ vay tiền bà Chúa Kho quan trọng

Những người là chủ cơ sở kinh doanh đến vay tiền thì khi trả tiền, phải có lễ hàng mã, tương đương với số tiền cần vay trả, nên mâm lễ phải có những vật sau:

– Lễ chay: hương hoa, trà, quả, phẩm oản…, dùng để dâng lên ban Thánh Mẫu

– Lễ mặn: gà, heo, giò, chả… dùng để dâng lên bàn thờ Ngũ vị quan, tức Ban công đồng

– Lễ đồ sống: trứng, gạo, muối, thịt mồi… 

– Cỗ sơn trang: gồm đổ đặc sản chay Việt Nam, gạo nếp cẩm nấu xôi chè. Không dùng cua, ốc, lươn, ớt, chanh…

– Lễ ban thờ cô, cậu: gồm oản, hoa quả, hương hoa, gương, lược… và những đồ chơi cho trẻ nhỏ. Tất nhiên, lễ vật này rất cầu kỳ, nhỏ, đẹp và được bao bọc trong những túi nhỏ rất tinh tế, đẹp mắt.

– Lễ thần Thành Hòa, Thư Điền: giò, nem… là dễ linh nghiệm nhất.

Lưu ý: làm lễ khá tốn kém, nên để tiết kiệm thì hãy tự tay sắp đặt lễ và khấn vái, chứ không nên thuê người khác khấn. Cũng không nên cho trẻ con đến nơi thờ tự và nhiều hương từ nhang đền như vậy.

Cách thức hạ lễ

Dâng lễ xong xuôi, đợi hết một tuần nhang thì có thể thắp thêm một tuần nhang nữa. Sau đó, vài 3 vái trước mỗi ban thờ, hạ sớ đem ra để hóa vàng trong lò thiêu. 

Kết thúc hẳn hoi thì có thể dâng đồ cúng khác. Hạ lễ thì hạ từ ban ngoài cùng vào ban chính. Riêng đồ lễ ở bàn thờ Cô, thờ Cậu, thì không hạ.

Có thể thấy, phong tục xin lộc Bà Chúa Kho, đã thu hút rất nhiều khách đến từ tỉnh thành trên mọi miền đất nước quy tụ về đây để cúng bái rất đông. Người lên đền nên chú ý, không mang nhiều tài sản có giá trị trong người để tránh trộm cắp. Ăn mặc cần kín đáo, lịch sự. Đi đứng ngay hàng thẳng lối, không chen lấn xô đẩy, cư xử hòa nhã văn minh khi vào đền. 

Như vậy, chúng tôi vừa mang đến cho bạn những kinh nghiệm, kiến thức quý báu khi vào đền làm lễ. Chúc các bạn sẽ vay tiền Bà Chúa Kho thành công và có những giờ phút du lịch nghỉ dưỡng tại Bắc Ninh trên cả tuyệt vời. 


Cửa Hàng Lệ Nguyệt (Gia đình bán đồ lễ đầu tiên tại Đền Bà Chúa Kho)

Địa Chỉ: Khu Cô Mễ – Phường Vũ Ninh – Thành Phố Bắc Ninh

Hotline: 0987.662.123 (Cô Nguyệt)

Email: denbachuakho.com.vn@gmail.com

Trang Chủ: https://denbachuakho.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/denbachuakho

5/5 - (1 bình chọn)