Nên khấn bài gì để sắm lễ xin lộc bà Chúa Kho thành công?

Việc sắm lễ xin lộc Bà Chúa Kho tại Bắc Ninh đã diễn ra hơn trăm năm nay và được xem là một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Việt. Nghi lễ này vẫn diễn ra vào ngày đầu xuân mỗi năm, nên không khó hiểu vì sao rất nhiều doanh nhân, tiểu thương, chính trị gia… đổ xô về đây để xin lộc Bà. Vậy nên khấn bài gì để sắm lễ xin lộc bà Chúa Kho thành công?

Bà Chúa Kho từ lâu đã nổi tiếng là một nơi linh thiêng, xin gì được đó, nên rất được những người trong giới làm ăn kinh doanh tin tưởng, thường xuyên cầu khấn để vay vốn. Câu nói “Đầu năm đi vay, cuối năm đi trả” cũng xuất phát từ đó mà ra. Nhờ vía Bà, nên rất nhiều người ăn nên làm ra, kinh doanh phát đạt. 

Cách làm lễ xin lộc Bà Chúa Kho

Bạn có thể làm lễ chay hoặc mặn tùy thích. Trong đó, lễ chay gồm: hương, hoa, quả, phẩm oản, xôi chè… Còn lễ mặn thì gồm có gà, giò, trầu, cau, rượu… Mâm cỗ lớn hay nhỏ còn tùy tâm người khấn.

Nên khấn bài gì để sắm lễ xin lộc bà Chúa Kho thành công?

Văn khấn xin lộc đền Bà Chúa Kho

Nam mô a di đà Phật (3 lần, 3 lạy)

Con lạy 9 phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con xin kính lạy tam giới Thiên Chúa cập nhất thiết Thánh chúng

Con xin kính lạy tam phủ công đồng, tứ phủ vạn linh

Con xin kính lạy thiên tiên thánh mẫu, địa thiên thánh mẫu, thủy tiên thánh mẫu…

Con xin kính lạy đức chúa kho thánh mẫu hiển hóa anh linh

Con kin kính lạy đương niên  hành khiển chí đức tôn thần

Con xin kính lạy đường cảnh thành hoàng bản thổ đại vương

Con xin kính lạy Ngũ hổ thần tướng, thanh bạch xà thần linh

Hương tử con là: Nguyễn Văn A

Ngụ tại địa chỉ….

Ngày… tháng… năm… 

Con đã sắm sửa đầy đủ kim ngân, hương hoa, lễ vật chí thiết và thành tâm dâng lễ, sám hối về những tội lỗi, xin các chư thần phù hộ cho hương tử của chúng con được: gia quyến bình an, tài lộc đầy tràn, vạn sự như ý

Hương tử con lễ bạc tâm thành, cúi đầu xin kính lễ Chúa Kho thánh mẫu, xin Bà phù hộ độ trì. 

Nam mô a di đà phật! (3 lạy)

bai-khan-xin-loc-den-ba-chua-kho-thanh-cong

Ý nghĩa của đền Bà Chúa Kho

Trong phong tục tập quán của người Việt Nam, vào những ngày đầu năm, du khách tứ xứ đổ về đền Bà Chúa Kho (tỉnh Bắc Ninh) để vay nợ làm ăn, cầu tài, cầu lộc… Đa phần khách đến đây là các thương nhân, tiểu thương. Câu nói “Đầu năm đi vay, cuối năm trả Bà”, nhờ đó mà rất nhiều người ăn nên, làm ra, kinh doanh thành công.

Ùn tắc lối đi ở khu sắm lễ xin lộc Bà Chúa Kho

Do lượng khách đổ về nơi này quá đông gây ra tình trạng chen lấn xô đẩy. Các dịch vụ lễ bái cũng vì thế mà tăng đột biến. Từ sân cho đến vào trung tâm chánh điện, tấp nập người đến khấn, mâm lễ thì vàng chóe, đầy đủ các mẫu mã như tiền âm, đô la, kim ngân, thỏi vàng, thỏi bạc,…

Cũng vì tình trạng đông đúc này mà người đi cúng bái phải hết sức cẩn thận bảo vệ tư trang, hành lý tránh bị mất cắp. Người nào có đưa trẻ em theo thì phải trông coi từng li từng tí, không cho trẻ chạy lung tung để tránh bị lạc mất hoặc giẫm đạp vào đồ cúng của người khác. Nhưng tốt nhất là không nên mang trẻ em vào những nơi thờ tự linh thiêng nhiều nhang khói như thế để đảm bảo sức khỏe cho các em.

Chị Trần Thanh cho biết: “Năm nào cũng vậy, tôi đều cùng ông xã đến đây vay Bà chút vốn liếng làm ăn. Nếu được Bà phù hộ, chúng tôi làm ăn có lãi, cuối năm thể nào cũng quay lại để trả nợ cho Bà thật hậu hĩnh. Mà hình như năm nào vợ chồng tôi cũng đều được Bà độ cho, làm cái gì lời cái nấy, gia đạo trong nhà cũng bình an, hạnh phúc. Cho nên đầu năm, chúng tôi thường sắm của lễ rất hoành tráng để dâng lên Bà. Đây đúng là lộc lá từ trời tuôn đổ xuống đây mà. Phải chi đi đứng không quá đông, tôi nhất định sẽ khấn vái thêm vài lần nữa mới ra về, và nếu còn dư dả thời gian vợ chồng tôi sẽ cùng đi dạo ngắm cảnh khu vực núi Bà Kho một chút, chụp vài kiểu ảnh để khoe với người thân nữa thì quá tuyệt. Nhưng rất tiếc, ở đây quá đông, mùi nhang khói xồng xộc mà ông nhà lại mắc bệnh viêm xoang, không thể nán lại lâu được. Tuy nhiên, cuối năm chúng tôi cũng sẽ quay lại đây thật sớm để trả nợ Bà, nhân tiện thực hiện những gì mà chúng tôi chưa làm luôn một thể!”

Sau khi kết thúc nghi thức dâng lễ ở điện thờ chính, khấn vái hết các ban thờ, thì bạn nên đợi hết 1 tuần nhang. Trong lúc đó, bạn có thể dạo một vòng ngắm nghía phong cảnh nơi thờ tự. Tiếp theo, bạn nên thắp thêm 1 tuần nhang nữa. Vái 3 lạy rồi hạ sớ xuống, mang đi hóa vàng để dâng lời cầu xin lên Bà.

Sau khi hóa sớ thì mới hạ lễ dâng cúng ở các bàn thờ khác. Quy tắc khi hạ lễ là phải hạ từ ngoài cùng vào đến ban chính, chỉ chừa lại gương, lược… ở bàn thờ cô, cậu. Còn nếu có gom thì vẫn để đó chứ không mang về.

xem thêm: Những điều du khách thập phương nên biết khi sắm lễ xin lộc tại đền Bà Chúa Kho


Cửa Hàng Lệ Nguyệt (Gia đình bán đồ lễ đầu tiên tại Đền Bà Chúa Kho)

Địa Chỉ: Khu Cô Mễ – Phường Vũ Ninh – Thành Phố Bắc Ninh

Hotline: 0987.662.123 (Cô Nguyệt)

Email: kiencome@gmail.com

Trang Chủ: https://denbachuakho.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/denbachuakho

5/5 - (1 bình chọn)